Chào mừng bạn đến ketsatphuonghai!

Tìm hiểu công nghệ của két sắt vân tay

  10/10/2017

  Toàn

Tìm hiểu công nghệ của két sắt vân tay

Công nghệ  tiến bộ vượt bậc đã mang lại những ứng dụng thiết thực phục vụ đời sống con người, một trong những thiết bị đó là két sắt vân tay. Hiện tại bạn có thể tìm mua cho gia đình hay công ty của mình các loại két sắt vân tay có độ an toàn cao. Két sắt vân tay đã thực sự trở thành một giải pháp  lý tưởng giúp bạn bảo vệ những tài sản giá trị nhất, giấy tờ quan trọng hay bất cứ vật dụng nào bạn muốn bảo quản đặc biệt.

Dưới đây là những thông tin về két sắt vân tay để người  dùng dễ dàng nhận thấy ưu điểm nổi trội của thiết bị này.

Thế nào là két sắt vân tay?

Là loại két dùng vân tay để mở két thay cho chìa khóa và mật mã. Tùy theo loại két sắt, thông thường két vân tay có dung lượng 99- 120 vân tay.

Những ai có thể sử dụng két sắt vân tay?

Tất cả những ai có vân tay đều đăng ký và sử dngj được két kể cả trẻ em. Những người bị bong da tay sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận dạng của thiết bị nhận dạng vân tay nói chung và của két sắt vân tay nói riêng. Tuy nhiên, một người có 10 ngón tay, vì vậy sẽ không có lý do gì để không đăng ký  cả 10 ngón tay này vào kết quả vân tay. Với 10 ngón tay được đăng ký thì việc mở két là hoàn toàn bình thường.

ket-sat-van-tay

Két sắt vân tay sử dụng có phức tạp không?

Két sắt vân tay sử dụng rất đơn giản. Việc thêm vân tay hoặc xóa vân tay chỉ như việc bạn thêm 1 số điện thoại mới vào danh bạ điện thoại. Thao tác này sẽ do người giữ dấu vân tay chủ thực hiện, các thành viên khác không thể sử dụng được quyền này. Các dấu vân tay được quản lý theo ID.

Két sắt vân tay có đảm bảo như két sắt mật mã không?

Két sắt vân tay sử dụng côn nghệ vân tay, chống cháy, chịu lực, có chế độ báo động. Két sắt vân tay được chế tạo thông thường có ít nhất 2 cách mở cửa là bằng vân tay và bằng chìa khóa kỹ thuật.

Công nghệ sản xuất chống xước. Mặt khác, vân tay mỗi người là khác nhau, không có sự trùng hợp và hệ thóng nhận dạng vân tay  là nhận vân tay của người sống nên không sợ người khác mở được két. Có thể nói độ bền và an toàn, két sắt vân tay có phần đảm bảo hơn két sắt mật mã.

Chức năng báo động của két sắt vân tay

Chức năng báo động của khóa được thiết kế để cảnh báo  người sử dụng trọng những trường hợp bị kẻ gian cậy, mở cửa trái phép hoặc di chuyển. Khi chế độ báo động được kích hoạt, két sắt sẽ phát ra tiếng kêu chói tai để cảnh báo, nhắc nhở. Khi nào có vân tay chủ đặt vào thì khi đó chế độ báo động mới tắt.

ket-sat-van-tay

Cơ chế hoạt động

Két sắt vân tay là phát minh được sản xuất từ đặc điểm sinh học của con người, mỗi người sở hữu những dấu vân tay có hình dạng  khác nhau. Nếu nhìn bằng mắt thường thì chúng ta sẽ không thể phân biệt được nhiều dấu vân tay do chúng cũng la lá nhau. Nhưng thực tế, khi sử dụng thiết bị quét và nhận diện dấu vân tay, từng đường vân, nếp da trên vân tay của mỗi người lại khác nhau. Đây là lý do vì sao dấu vân tay lại trở thành chìa khóa an toàn nhất cho két sắt.

Để có thể sử dụng được két sắt, bạn phải tiến hành đăng ký trước dấu vân tay Chỉ cần những dấu vân tay nào đã được đăng ký mới có thể sử dụng. Khi đăng ký, bộ xử lý sẽ quét hình ảnh và lưu trữ hình ảnh đó. Két sắt chỉ mở khi dấu vân tay đưa vào hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh đã được lưu trước đó.

Két sắt vân tay hoạt động rất chính xác vì chúng chỉ nhận những dấu vân tay sống. Nghĩa là nếu ngón tay của bạn xuất hiện những vết xước, vết đứt, bị bẩn hoặc bị làm giả thì bạn cũng không thể mở được két sắt.

Ưu điểm

Tính bảo mật cao : nếu như két sắt ổ khóa chìa có thể bị làm giả chìa, hoặc ổ khóa điện tử có thể bị lộ mật khẩu, thì  vân tay lại không thể làm giả. Chỉ có duy nhất người được phép truy cập  với dấu vân tay được đăng ký trước mới có thể mở két.

Không cần chìa khóa hay mật khẩu: Với khóa vân tay, chìa khóa luôn nằm trên bàn tay bạn, bạn không phải lo ngại về việc mất chìa khóa, để quên chìa khóa hay quên mật khẩu.

Tính an toàn cao: Để siết chặt thêm khả năng bảo vệ tài sản của két sắt, các két sắt vân tay vẫn chú trọng với việc thiết kế thân két từ chất lượng thép đúc với bản lề và hệ thống khóa chốt dày dặn, cứng nhắc. Ngày nay, các két sắt vân tay còn được thiết kế thêm với tính năng chống cháy.

Đảm bảo khổi lượng : để gây khó khăn trong trường hợp kẻ gian có ý đồ vận chuyển két sắt đi nơi khác, các két sắt vân tay khi được sản xuất cũng rất chú trọng đến trọng lượng. Thông thường trên 80 kg. Riêng đối với những két sắt vân tay âm tường, khối lượng có thể chỉ từ 7kg

ket-sat-van-tay

Nhược điểm

Vì đây là thiết bị điện tử, bộ xử lý vân tay sẽ không tránh khỏi những trục trặc trong các trường hợp như:

Thử quá nhiều lần các dấu vân tay chưa chính xác trong thời gian liên tục. Những hình ảnh dấu vân tay sai mà máy nhận được sẽ khiến máy phải xử lý nhanh và dẫn đến tình trạng treo máy

Két sắt đã mua lâu và hệ thống nhận diện vân tay không được kiểm tra hay bảo trì

Do két sắt để trong các môi trường không thuận lợi cho sự hoạt động của thiết bị điện tử như: quá ẩm, quá nóng, quá nhiều bụi bặm…

Vì thế, để hạn chế tối đa những nhược điểm này khách hàng cần chú ý sử dụng theo đúng hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra tình trạng của hệ thống nhận diện vân tay.

Két sắt Phương Hải

Địa chỉ: 194 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội

Hotline: 0986494078

Email: ketsatphuonghai@gmail.com

 

 

Đóng góp ý kiến