Chào mừng bạn đến ketsatphuonghai!

Tìm hiểu cấu tạo của két sắt Việt Tiệp hiện nay

  11/10/2017

  Toàn

Hiện nay với việc mua một chiếc két sắt cho mỗi gia đình là việc cần thiết,nó đã có mặt ở khắp mọi nơi, từ gia đình, và nhà trường đến các tổ chức, công ty,đến ngân hàng khắp nơi...Nhờ mà có vật dụng này mà các tải sản cũng như các giấy tờ quan trọng  luôn được bảo đảo an toàn cách tuyệt đối. Vậy khi chọn mua két sắt, bạn có biết cấu tạo của chúng như thế nào? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu bạn có được sự lựa chọn một cách đúng đắn nhất sao cho mang đến sự an toàn tuyệt đối tài sản của bạn và gia đình bạn.

Trước tiên thì chúng ta cùng tìm hiểu loại két sắt việt tiệp  thông dụng nhất, với két sắt trong gia đình sử dụng ổ khóa bằng các mã số quay. Về cơ bản thì loại khóa này có cấu tạo của nó không quá phức tạp,và chỉ là sự kết hợp của 1 loạt các bánh xe lẫy khóa ở trên. Mỗi bánh xe  đó tương ứng với một số trong dãy mã số của bạn, và càng nhiều bánh xe thì dãy số càng dài thì đương nhiên việc mở khóa càng phức tạp hơn

Cấu tạo chung của két sắt việt tiệp

Về cơ bản, thì nhìn từ bên ngoài,với  két sắt được thiết kế gồm có phần khung  và cửa. Vỏ két sắt thì thường được các nhà sản xuất chế tạo 2 lớp thép,và 1 lớp chống cháy bằng bột nhôm cùng khóa an toàn nhất. Tùy vào nhu cầu của khách hàng, bạn có thể chọn loại khóa vân tay, hay khóa điện tử hay khóa số hoặc kết hợp với 2 trong số của chúng. Xét về kiểu dáng thì bên ngoài, két sắt thường có 2 loại phân biệt, đó là loại có không có gờ nổi  và còn loại có gờ nổi trong khung cửa.

Cấu tạo chi tiết két sắt việt tiệp

- Với vỏ két sắt: Phần chi tiết này thì thường được chế tạo và rất chắc chắn với 2 lớp thép, và tiếp đến là 1 lớp chống cháy bằng cát dày,và được ép chặt hoặc lớp chống cháy bằng thép, sau đó đến hệ thống khóa được mà hóa đảm bảo và an toàn cho tài sản bên trong hơn.

ket-sat-viet-tiep-1

Khi ta chọn loại két sắt thông thường, thì bạn nên biết rằng khóa của loại cửa này kém chắn chắn hơn thì các loại két cao cấp khác không có gờ nổi và chốt cửa thì chỉ được gài vào thành két của nó nên dễ dàng có thể mở bung cánh cửa và chỉ với một thanh sắt. Chính vì vậy, thì đây là loại két mà có độ bảo mật và an toàn kém nhất.

Ngược lại, thì két sắt có gờ sẽ có độ an toàn cao hơn nhiều, và khó phá hơn bởi chốt khóa  của nó được gài chặt vào gờ cửa. Do đó, thì loại két sắt này được ưa chuộng hơn rất nhiều và cũng có giá cao hơn các loại két sắt thường. Tuy nhiên, thì tùy vào nhu cầu và sử dụng của túi tiền,thì khi chọn mua két sắt, thì bạn nên chọn loại nào phù hợp nhất.

 

- Cấu tạo ổ khóa: Đây là chi tiết rất quan trọng của két sắt. Ổ khóa két sắt thường có 3 loại là khóa cơ, khóa vân tay và khóa điện tử. Về thiết kế, ổ khóa cơ có độ bền cao và có thể thay đổi mật mã nhưng trông có vẻ hơi cổ so với 2 loại còn lại. Với khóa điện tử, ổ khóa sẽ bị vô hiệu nếu bạn bấm sai 3 lần mã số. Khóa vân tay sử dụng vân tay để mã hóa và mở khóa, do đó, két sắt vân tay là loại két sắt đảm bảo độ an toàn tốt nhất.

Các bánh xe  của khóa này có cùng một trục và được nối với phần ổ khóa quay bên ngoài, nhưng tuy nhiên không được gắn vào trục của nó. Ổ khóa và trục thì chỉ được gắn liền với bánh xe cuối cùng, và khi xoay mã số sẽ làm xoay trục bánh xe cuối cùng. Trên mỗi bánh xe của nó còn có 2 chấu nhỏ ở 2 mặt và để truyền chuyển động.

Khi bạn quay mã số ở phía bên ngoài thì sẽ làm quay bánh xe cuối cùng, và do sự tiếp xúc giữa các chấu các bánh xe thì truyền chuyển động cho nhau. Cứ thế đến khi mà tất cả các bánh xe cùng quay bánh xe đầu tiên vào đúng vị trí. Sau đó thì ta lại đổi chiều quay ổ khóa mã số để nhập mã số thứ 2, tiếp tục cho đến khi mà nhập hết mã số các bánh xe vào đúng vị trí.

ket-sat-viet-tiep-2

Trên các bánh xe thì đều có một rãnh nhỏ để lẫy khóa sập xuống và khi các bánh xe đều ở đúng vị trí của nó. Lẫy khóa đây là một thanh kim loại dẹt phần mũi nhọn tương ứng với rãnh bánh xe cuối cùng. Lẫy của nó gắn với một đoạn kim loại nhỏ và nằm ngang và đè lên các bánh xe nhờ lực lò xo. Khi các bánh xe của nó ở đúng vị trí, và tức là các rãnh trên mỗi bánh xe thẳng hàng trùng với thanh kim loại trên lẫy khóa thì việc lẫy xe sập xuống và mở két sắt là chắc chắn.

Tuy cấu tạo của két sắt đơn giản, nhưng mà cách thức mở khóa không hề đơn giản chút nào. Đến với ketsatphuonghai.vn chúng tôi luôn tự tin về sản phẩm bên mình,sản phẩm của chúng tôi đã được nhiều khách hàng tin dùng và đã được sử dụng rất phổ biến nhất hiện nay.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT PHƯƠNG HẢI

Địa chỉ: 194 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội

Điện thoại: 0986494078 - 0907.831.984

Email: ketsatphuonghai@gmail.com - Website: http://ketsatphuonghai.vn/

 

Đóng góp ý kiến