Chào mừng bạn đến ketsatphuonghai!

Tìm hiểu cấu tạo của két sắt Việt Tiệp

  27/10/2017

  Toàn

Két sắt là vật dụng quan trọng giúp người dùng bảo vệ tốt nhất tài sản của mình. Hiện nay, nhu cầu và thói quen sử dụng két sắt cũng khá nhiều, chúng dần trở thành món đồ quan trọng trong mỗi gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo cũng như chi tiết các bộ phận cơ bản của một chiếc két sắt.

Két sắt thông thường

Để chọn mua két sắt Việt Tiệp hay bất kì loại két sắt của hãng nào bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề như cấu tạo, giá thành, thiết kế trọng lượng hay cả chế độ bảo hành của chúng. Đặc biệt phần cấu tạo của két sắt nếu bạn hiểu kỹ sẽ sử dụng chúng tốt nhất, đảm bảo an toàn cao nhất cho tài sản mình cần bảo vệ.

Két sắt Việt Tiệp điện tử hay các dòng két sắt của Việt Tiệp truyền thống khác đều có chung cấu tạo chính với khung vỏ, cửa két được làm từ 2 lớp thép và 1 lớp bột nhôm chống cháy và hệ thống khóa. Theo nhu cầu trên thị trường hiện nay, két sắt được thiết kế và phân chia dưới hai dạng chính bao gồm loại có gờ nổi bên trong khung cửa và loại không có gờ nổi hoặc có nhưng rất đơn giản.

Két sắt dạng thông thường, việc khóa cửa lại của két sắt chỉ việc gài chặt phần thành két lại, riêng phần mép cánh cửa cũng như bộ khung xung quanh cánh cửa đều không có thiết kế gờ nổi lên. Với loại két này sử dụng chủ yếu với một cây xà beng hoặc cây sắt dẹp đủ để cắm vào khe cửa két là có thể nạy bung cửa két một cách dễ dàng.

Còn cấu tạo loại két sắt với phần gờ nổi có tính an toàn cao hơn do chúng khó khăn hơn cho kẻ gian muốn phá khóa. Phần thanh chốt cửa sẽ được khóa và gài vào khu vực lỗ trên các gờ, phần thiết kế của mép cánh cửa cũng như khung cửa sẽ lộ gờ cao nên. Nhờ đặc điểm này mà két sắt được bảo vệ an toàn tuyệt đối, vô cùng khó khăn nếu chỉ dùng xà beng hoặc các vật nhọn để cạy chúng ra.

Trên thị trường có nhiều mẫu két sắt khác nhau và chúng cũng được phân biệt giá rõ ràng. Giá cả phụ thuộc vào từng loại như trọng lượng 200 kg nhưng loại thường giá từ 2 đến 3 triệu đồng, trong khi loại có gờ giá hơn 10 triệu đồng.

Két sắt với cấu tạo ổ khóa

Đặc điểm cấu tạo của két sắt có ổ khóa được thiết kế với khung khóa cơ, mẫu mã khá cũ kỹ nhưng chúng có ưu điểm lớn về độ bền cao đặc biệt có phần mã số được thay đổi tùy theo ý muốn của chủ két sắt. Khi bạn dùng các loại két sắt điện từ nếu nhập sai mã 3 lần, hệ thống sẽ tự ngắt và két sắt bị khóa vô hiệu. Còn với dòng két sử dụng công nghệ vân tay để bảo mật trung bình cho ứng dụng từ 11 đến 30 mẫu vân tay và dùng chính mẫu vân tay làm chìa khóa giúp mở két sắt.

Bạn khi chọn mua bất kì loại két sắt nào cũng cần check độ khích của phần khe cửa, độ bóng mịn của nước sơn cũng như độ sắc nét của chiếc két sắt mình chọn. Bạn nên ưu tiên két sắt của những nhà sản xuất uy tín, giúp việc giữ an toàn tốt nhất. Bạn nên quan tâm chất lượng, đặt chúng lên hàng đầu, tuy giá thành hơi cao so với loại khác nhưng đây là loại két sắt - két bạc chống trộm hữu hiệu hiện nay.

Hiện nay két sắt có mặt ở khắp mọi nơi, từ gia đình, nhà trường đến các tổ chức, công ty, ngân hàng...Nhờ có vật dụng này mà tải sản cũng như các giấy tờ quan trọng luôn được bảo đảo an toàn. Vậy khi chọn mua két sắt, bạn có biết cấu tạo của chúng? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất nhằm mang đến sự an toàn tuyệt đối cho tài sản của bạn và gia đình.

Cấu tạo chi tiết két sắt

- Cấu tạo ổ khóa: Đây là chi tiết rất quan trọng của két sắt. Ổ khóa két sắt thường có 3 loại là khóa cơ, khóa vân tay và khóa điện tử. Về thiết kế, ổ khóa cơ có độ bền cao và có thể thay đổi mật mã nhưng trông có vẻ hơi cổ so với 2 loại còn lại. Với khóa điện tử, ổ khóa sẽ bị vô hiệu nếu bạn bấm sai 3 lần mã số. Khóa vân tay sử dụng vân tay để mã hóa và mở khóa, do đó, két sắt vân tay là loại két sắt đảm bảo độ an toàn tốt nhất.

- Vỏ két sắt: phần lớn lớp vỏ của két sắt đều được sản xuất với 2 lớp thép và lớp trong cùng là phần chống cháy. Lớp chống cháy được sản xuất với lớp cát tương đối dày, có khả năng ép chặt hay dùng hoặc lớp chống cháy bằng thép và sau đó đến hệ thống khóa được mà hóa đảm bảo an toàn cho tài sản bên trong.

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng như cụ thể nhất về cấu tạo của một chiếc két sắt thông thường, điện tử. Thị trường có nhiều cơ sở kinh doanh cung cấp két sắt khác nhau nhưng Két sắt Phương Hải là điểm đến uy tín, chất lượng trong nhiều năm qua và nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Két sắt Phương Hải

Địa chỉ: 666 Nguyễn Trãi (194 Nguyễn Trãi cũ), Thanh Xuân Bắc, Hà Nội

Hotline: 0986494078

Email: ketsatphuonghai@gmail.com

 

Đóng góp ý kiến