Chào mừng bạn đến ketsatphuonghai!

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng két sắt xuất khẩu

  20/11/2017

  Toàn

Hiện nay nhu cầu sử dụng các dòng két sắt xuất khẩu ngày càng nhiều và dần trở thành thói quen của nhiều gia đình, doanh nghiệp lớn nhỏ, tiệm vàng hay khách sạn. Chúng mang lại vô vàn lợi ích khác nhau cho người dùng. Tuy nhiên với những người bắt đầu mua và chọn két sắt cần biết một số điều lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn, lợi ích có được là tuyệt đối.

Ưu tiên lựa chọn két sắt có cài đặt mật khẩu

Với két sắt xuất khẩu hay các dòng két sắt nội địa đều ưu tiên lựa chọn loại có cài đặt mật khẩu để sử dụng. Nhiều quan niệm cho rằng khi đã dùng két sắt để bảo vệ những tài sản lớn cho mình như vàng bạc, tiền hay bất kì giấy tờ quan trọng nào đều đã an toàn khi chúng nằm trong đó nhưng không phải là tất cả. Những két sắt dạng chìa thông thường có thể dễ dàng đóng mở với 1 chìa khóa cơ, tương tự cơ chế hoạt động của chìa khóa nhà bạn đang dùng nên độ bảo mật cũng như an toàn tuyệt đối của các dòng két sắt này bị giảm đi một nửa.

Loại két sắt sử dụng chìa để mở cũng giúp kẻ gian có nhiều cơ hội để phá két sắt hơn. Riêng với dòng két sắt có sử dụng mật khẩu gây rất nhiều khó khăn và dường như là không thể tìm được mật khẩu để phá két sắt của bạn. Khi sử dụng dòng két sắt xuất khẩu cao cấp có dùng mật khẩu bạn nên chú ý thay đổi mật mã của mình ngay khi vừa mua về và bắt đầu đi vào sử dụng để có độ bảo mật tốt nhất. Một chú ý nhỏ hạn chế tối đa và lời khuyên không nên sử dụng những con số liên quan dễ liên tưởng đến như ngày sinh, số chứng minh thư, số điện thoại di động mà dùng những con số quy định của riêng bạn để vô hiệu hóa khả năng kẻ gian mở khóa.

Vậy xử lý thế nào khi bạn trót quên mật khẩu?

Sau một thời gian lâu không dùng tới hoặc bạn đã cẩn thận ghi ra giấy tránh tình trạng hay quên của mình nhưng lại làm mất nó thì phải sử dụng két sắt như thế nào. Cách duy nhất có thể trợ giúp bạn trong tình huống khó xử này là nhờ sự tư vấn và trợ giúp từ nơi sản xuất để họ tự động mở hệ thống mở khóa két sắt từ phía tổng đài của họ.

Nhân viên kỹ thuật có thể dò mã két sắt theo thuật toán tối ưu nhất hoặc tư vấn cho bạn giải pháp khi không thể dò được mã. Trường hợp xấu nhất là phải phá két sắt và bạn cần chuẩn bị tiền để mua một chiếc két sắt mới.

Cách trợ giúp này chỉ cần thiết khi két sắt của bạn là dạng mật khẩu hoặc loại khóa cơ bình thường. Còn nếu bạn đang sở hữu dòng két sắt hiện đại hơn, hoạt động với bảo mật từ công nghệ vân tay, thẻ từ hay việc két sắt bị hết pin, trục trặc từ bo mạch chủ chỉ cần dùng đến chìa khóa phụ ngoài là được, hoàn toàn không phải phá két.

Sử dụng thêm hệ thống báo động

Mục đích chính của việc dùng két sắt để bảo quản những tài sản giá trị nhất của gia đình, cá nhân hay của cả một tổ chức lớn. Do đó bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào những công nghệ sẵn có của két sắt hiện thời để đảm bảo độ an tòa cao nhất cho chúng. Người dùng nên trang bị các biện pháp để bảo vệ nó cũng là bảo vệ tài sản cùa gia đình mình.

Điều đầu tiên bạn cần làm là lắp đặt thêm hệ thống báo động cho két sắt hiện có. Với chức năng của hệ thống này bạn hoàn toàn yên tâm chúng sẽ phát âm thanh báo động lớn nếu có người lạ chạm vào két sắt để từ đó bạn chủ động hơn trong cách xử lý.

Mọi thành viên gia đình nên biết vị trí két

Trong mỗi gia đình, két sắt luôn là vật quan trọng nhất, chúng là nơi cất giữ tất cả những tài sản, dữ liệu giấy tờ quan trọng của gia đình bạn do đó cần để toàn bộ thành viên trong gia đình biết được vị trí đặt két sắt trong nhà là ở đâu. Điều này giúp cho mọi người chủ động hơn khi bất ngờ có điều gì xảy ra. Tất nhiên, với những gia đình có người giúp việc thì không thể cho họ biết vị trí đặt két sắt là cách phòng xa tốt nhất vì có rất nhiều vụ giúp việc mở trộm két của gia chủ.

Nên chọn mua két sắt có chỉ số chống cháy và an toàn cao

Chỉ số chống cháy và chỉ số an toàn là những thông số kỹ thuật bạn cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn bất kì loại két sắt nào. Đây cũng là hai thông số khiến không ít người dùng lầm tưởng. Có nhiều loại két sắt an toàn về hệ thống khoá, bản lề, chốt trong… nhưng lại không có khả năng bảo vệ tài sản trong trường hợp có hoả hoạn. Điều này không mang lại độ an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Bạn cần lựa chọn dòng két sắt được thiết kế đúng tiêu chuẩn sẽ gồm lớp chống cháy đặc biệt giữa 2 lớp vỏ thân két sắt. Lớp chống cháy có tác dụng ngăn truyền nhiệt và gây cháy trong lòng két. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý trên thị trường đã xuất hiện các két sắt làm giả, không có khả năng chống cháy, bên trong nhồi rất nhiều cát để tăng cân nặng.

Két sắt Phương Hải

Địa chỉ: 666 Nguyễn Trãi (194 Nguyễn Trãi cũ), Thanh Xuân Bắc, Hà Nội

Hotline: 0986494078

Email: ketsatphuonghai@gmail.com