Chào mừng bạn đến ketsatphuonghai!

Lợi ích và hạn chế của két sắt vân tay

  10/11/2017

  Toàn

Két sắt trở thành vật dụng quá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Chúng có rất nhiều lợi ích lớn trong việc bảo vệ tài sản quan trọng cá nhân. Có nhiều loại két sắt khác nhau trên thị trường nhưng hiện nay két sắt vân tay được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Vậy chúng mang lại những lợi ích gì và nhược điểm lơn của dòng két sắt này là gì?

Hiện nay, khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ, nhu cầu phục vụ cho chất lượng cuộc sống con người ngày càng cao hơn và họ cũng có đòi hỏi cao hơn. Có vô vàn thiết bị công nghệ được ra đời một trong số đó là két sắt vân tay. Nhu cầu tiêu dùng càng lớn, thị trường cung cấp và sản xuất càng đa dạng các dòng két sắt công nghệ vân tay khác nhau cho bạn sự lựa chọn thoải mái khi cần tới.

Với gia đình hay doanh nghiệp cần sử dụng két sắt đa số chọn mẫu công nghệ vân tay để đảm bảo tính an toàn cao nhất cho người dùng. Két sắt vân tay đã thực sự trở thành một giải pháp lý tưởng giúp bạn bảo vệ những tài sản giá trị, giấy tờ quan trọng hay bất cứ vật dụng nào bạn muốn cất trữ đặc biệt.

Cơ chế hoạt động của két sắt vân tay xuất khẩu

Công nghệ được ứng dụng trên dòng két sắt này từ chính những đặc điểm sinh học của con người, mỗi người đều có mẫu vân tay khác nhau nên độ bảo mật tương đối cao. Nếu quan sát với mắt thường không thể nhận diện được sự khác biệt của từng mẫu vân tay khác nhau được. Nhưng với công nghệ hiện đại được ứng dụng trong dòng két sắt này chúng có khả năng tự quét cũng như nhận diện dấu vân tay, từng đường vân, nếp da trên vân tay của mỗi người lại khác nhau. Đây là lý do vì sao dấu vân tay lại trở thành chía khoá an toàn nhất cho két sắt.

Quy thức đăng kí vân tay cho bộ nhận diện của két sắt

Với bất kì công nghệ bảo mật nào bạn đều phải trải qua bước đăng kí ngay từ ban đều trước khi vào sử dụng. Chỉ những mẫu vân tay nào bạn nhập làm chủ sở hữu mới có thể mở chúng được. Trong quá trình bạn cài đặt đăng kí, công nghệ ứng dụng trong két sắt sẽ tự động quét lấy hình ảnh và chi tiết hình ảnh đó được lưu trữ lại. Két sắt chỉ mở khi dấu vân tay đưa vào hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh đã được lưu trước đó.

Tính bảo mật của loại két sắt này tương đối cao nên những yêu cầu về sử dụng cũng khá khó khăn. Thường những dòng két sắt nhập khẩu cao cấp này chỉ có khả năng nhận dạng với vân tay sống. Tức là, khi ngón tay ban dùng lấy mã vân tay bị trầy xước hay bị đứt, bẩn, ngón tay giả mà cùng mã vân tay đều không được chấp nhận. Do đó khi sử dụng bạn cần thống nhất trước một mã vân tay của chính chủ để không gặp bất kì trở ngại nào trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho tài sản của mình.

Một số ưu điểm nổi bật

Không cần chìa khoá hay mật khẩu: Với khoá vân tay, chìa khoá luôn nằm trên bàn tay bạn, bạn không phải lo ngại về việc mất chìa khoá, để quên chìa khoá hay quên mật khẩu. Đây là lợi ích lớn cho những ai hay quên đồng thời tránh việc mất chìa khóa hay để lộ mã số bảo mật vào bất kì tay người lạ nào.

Khả năng bảo vệ an toàn cao: Xét về tính bảo mật, loại khóa vân tay này được đánh giá tương đối cao. So với nhiều dòng két sắt sử dụng chìa đều bị làm giả dễ dàng, két sắt chạy bằng mã số có thể bị lộ nhưng két sắt vân tay chỉ có một. Mỗi người là 1 mẫu vân tay khác nhau không một ai giống ai. Đây cũng là lợi thế cho phép duy nhất người được phép truy cập với dấu vân tay được đăng ký trước mới có thể mở két.

Độ an toàn được nâng cấp: Không chỉ áp dụng công nghệ vân tay cho việc mã hóa mà khả năng bảo vệ của két sắt cũng được nhà sản xuất cực kì chú trọng đến. Chất liệu thép đúc bền bì được dùng chủ yếu cho phần thân của két sắt cũng như khung bản lề, hệ thống khóa được làm khá dày dặn, độ chắc chắn cao.

Hiện nay, nhiều thương hiệu sản xuất thêm phần tính năng chống cháy. Hầu hết các két sắt chống cháy chính hãng đều có khả năng chịu được nhiệt độ cao từ 1000 độ C đến 1200 độ C trong khoảng thời gian từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

Đảm bảo khối lượng: Thông thường trên 80kg. Riêng đối với những két sắt vân tay âm tường, khối lượng có thể chỉ từ 7 kg. Với khối lượng tương đối nặng như vậy việc ăn trộm cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Nhược điểm:

Do két sắt để trong các môi trường không thuận lợi cho sự hoạt động của thiết bị điện tử như: quá ẩm, quá nóng, quá nhiều bụi bặm.

Độ chính xác của vân tay bị hạn chế đi do bạn thử đi thử lại nhiều lần liên tục. Nếu vân tay sai nhưng máy nhận được và xử lý nhanh dễ khiến máy bị treo.

Két sắt Phương Hải

Địa chỉ: 666 Nguyễn Trãi (194 Nguyễn Trãi cũ), Thanh Xuân Bắc, Hà Nội

Hotline: 0986494078

Email: ketsatphuonghai@gmail.com

 

 

 

Đóng góp ý kiến