Chào mừng bạn đến ketsatphuonghai!

Két sắt xuất khẩu với cách lựa chọn phù hợp từng nhu cầu

  16/11/2017

  Toàn

Két sắt là vật dụng được rất nhiều người lựa chọn, chúng có rất nhiều lợi ích lớn trong việc bảo vệ tài sản của cá nhân hay của tổ chức tốt nhất. Hiện nay, thị trường két sắt xuất khẩu tương đối phát triển có nhiều lựa chọn cho khách hàng. Bạn cần biết và xác định mục đích sử dụng phù hợp theo từng loại két sắt mình muốn mua.

Sử dụng két sắt cho gia đình

Hiện nay, việc sử dụng két sắt xuất khẩu bảo vệ tài sản không chỉ được các doanh nghiệp lớn nhỏ chú ý đến mà các gia đình cũng rất quan tâm. Với dòng két sắt của gia đình thường dao động mức thể tích khoảng 43,5 lít được dùng để bảo vệ những tiền bạc, giấy tờ có giá trị quan trọng. Chủ yếu gia chủ muốn dùng tính năng chống trộm và khả năng chống cháy nổ là cao.

Thường các dòng két sắt hoạt động dưới cơ chế khóa cơ có thể đổi mã cùng trọng lượng thấp nhất từ 100kg trở lên. Mức trọng lượng có tỷ lệ thuận với độ an toàn mà loại két sắt này mang lại. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia lĩnh vực an toàn đối với việc trộm két sắt​ thì trung bình 1 người nâng được 70kg nếu thực hiện một mình còn khi phối hợp cùng người khác thì trung bình là 50kg/người

Với các két sắt xuất khẩu cao cấp bạn chọn nên lưu ý đến số lượng tài sản bạn muốn bảo quản cần ít hơn thể tích lưu trữ thật từ 30% trở lên. Loại két sắt gia đình tại nước ta được ưa dùng nhiếu nhất có mức thể tích khoảng 40 đến 50 lít là phù hợp.

Két sắt cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay cũng rất cần két sắt để bảo vệ những tài liệu quan trọng, con dấu, tiền mặt của mình. Thường mức lưu trữ và nhu cầu dự trữ của két sắt dùng cho doanh nghiệp cần thể tích lớn, và bạn cần chọn dòng két sắt có thể tích dư thừa từ 40% trở lên so với nhu cầu cần đựng thực tế của mình. Thể tích khuyến dùng từ 80 – 100 lít và chọn mua loại két sắt​ hai tầng hoặc loại két trong két (loại có tích hợp thêm 1 két nhỏ bên trong và có khóa cơ đổi mã an toàn). Mua két sắt hai tầng hoặc két trong két thì cùng lúc 2 đối tượng là kế toán và chủ doanh nghiệp đều dùng được.

Két hai tầng và két trong két

Chống lại sự dịch chuyển nên chọn loại két sắt​ không có bánh xe, việc này nhỏ nhưng rất quan trọng về mặt an toàn, theo các chuyên gia khi vận chuyển 1 két sắt có cùng trọng lượng thì loại không có bánh xe khó gấp 5 lần.

Tùy theo nhu cầu và mức độ an toàn, số lượng tài sản cần chứa đựng mà bạn lựa chọn loại két sắt cho hợp lí. Đa số tại các ngân hàng, tổ chức lớn hay tiệm vàng có yêu cầu cao hơn với dòng két sắt mình chọn. Với những nhu cầu sử dụng kể trên bạn nên ưu tiên dùng két sắt trọng lượng thấp nhất từ 160kg.

Lựa chọn thiết kế chốt khóa loại xoay được. Cũng có thể tham khảo dòng két có phần chốt lớn với Ø28 trở lên và phần chốt ăn sâu vào thân tối thiểu 30mm.

Bộ phận giàn cơ cũng là điểm mấu chốt bạn cần quan tâm khi lựa chọn két sắt. Khi lựa chọn mua ở bất kì cửa hàng nào cũng yêu cầu người bán cần mở ra cho bạn xem giàn cơ của két sắt đó có đảm bảo tốt và an toàn tốt nhất không.

Loại két sắt có khả năng kháng cháy:Khi lựa chọn bất kì dòng két sắt xuất khẩu hay nội địa bạn đều cần quan tâm đến tính chống cháy của chúng có tốt không. Nên lựa chọn dòng két sắt đảm bảo được 1000 độ C trở lên trong 100 đến 120 phút mới đảm bảo an toàn cho việc lưu trữ tài sản của mình.

Bộ phận khóa ngoài bạn cũng cần chú ý. Với những loại két sắt dùng khóa cơ chủ yếu bạn cần yêu cầu chọn loại khóa cơ đổi mã cũng như dùng thêm một chiếc khóa nhíp. Loại khóa nhíp này có độ khó hơn khi kẻ gian muốn phá, chúng khó khăn với cả những thợ khóa thường gặp để nâng cao mức độ an toàn két sắt bạn đang sở hữu.

Chọn két sắt cũng cần chú ý đến chất liệu sản xuất ra chúng. Loại thép cần là dạng thép tấm đảm bảo độ dày từ 1,6 đến 2.0 ly. Dòng két sắt​ cao cấp này thì tùy vào nhu cầu cất giữ mà chọn thể tích phù hợp. Do giá thành cao nên chủ yếu chọn đúng thể tích cho nhu cầu lưu trữ của mình.

Nếu nhu cầu bạn cần lưu trữ gồm nhiều vật quý cũng như giấy tờ có cân nặng từ 50 đến 100kg nên sử dụng dòng khóa két điện tử. Nên chọn loại két sắt có kích thước trong lòng lớn hơn kích thước bìa đựng giấy tờ, bìa sổ nhà đất … khoảng 24cm x 32cm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu két sắt xuất khẩu hay két sắt nội địa cho bạn lựa chọn. Bạn hạn chế việc chọn các dòng két sắt giá quá rẻ chắc chắn không đảm bảo chất lượng cho việc bảo vệ tài sản. Nếu bạn có điều kiện thì nên mua sản phẩm có thể tích lớn hơn dự kiến vật dụng bỏ vào và chọn loại chất lượng cao, trọng lượng lớn, vì đối với sản phẩm an toàn

Két sắt Phương Hải

Địa chỉ: 666 Nguyễn Trãi (194 Nguyễn Trãi cũ), Thanh Xuân Bắc, Hà Nội

Hotline: 0986494078

Email: ketsatphuonghai@gmail.com

 

 

Đóng góp ý kiến